Quá trình Học bằng lái xe ô tô tại An Lão Hải Phòng và thi lấy bằng khá phức tạp, đòi hỏi bạn cần phải chuẩn bị tốt kiến thức, kỹ năng, tinh thần và sức khỏe thật tốt. Nội dung bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để bạn có thể học và thi lấy bằng lái ô tô thuận lợi hơn.

Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Hoàng Dương Nam Triệu Hải Phòng tuyển sinh các lớp học bằng lái xe ô tô B1, B2, C và nâng hạng .

Hồ sơ đăng ký học bằng lái xe ô tô đối với các hạng B1 B2 C

  • Giấy khám sức khỏe A3
  • Thẻ CCCD photo không cần công chứng
  • Ảnh 3×4 6 cái

Ưu điểm khi học tại trung tâm

  • Đăng ký học nhóm trên 2 người giảm tiền học 500.000đ mỗi hồ sơ.
  • Tư vấn gải đáp các thắc mắc của học viên tại An Lão
  • Cung cấp sách học lý thuyết 600 câu hỏi miễn phí
  • Học lái gần nhà
  • Trung tâm uy tín có tên tuổi và thương hiệu trên đại bàn và được sở GTVT cấp phép đào tạo và sát hạch

Học bằng lái xe ô tô tại An Lão Hải Phòng và kiến thức cần chuẩn bị trước kì thi

Sau khi học bằng lái xe ô tô, để trang bị kiến thức trước khi bước vào kỳ thi bằng lái xe ô tô tốt nhất, bạn cần chuẩn bị cho mình đầy đủ các kiến thức cơ bản phần lý thuyết và thực hành.

Chuẩn bị tốt nội dung thi lý thuyết

Phần thi lý thuyết mà bạn cần trang bị cũng tương tự như với thi bằng lái xe máy. Các nội dung trong đó đa phần bao gồm các vấn đề về luật giao thông, biển báo giao thông và vạch kẻ đường. Bài thi Học bằng lái xe ô tô tại An Lão Hải Phòng sẽ có dạng trắc nghiệm để bạn lựa chọn câu trả lời trắc nghiệm chính xác nhất.

Chuẩn bị tốt nội dung thi thực hành

Nội dung thi thực hành bằng lái xe ô tô sẽ liên quan đến việc điều khiển phương tiện xe ô tô và khả năng xử lý các tình huống. Trong đó bao gồm các bước cơ bản như: vào số, đạp phanh, lái xe, nổ máy và chạy xe theo sơ đồ đã được chỉ định sẵn.

Học bằng lái xe ô tô tại An Lão Hải Phòng và các kinh nghiệm cần biết khi thi

Sau khi kết thúc khóa Học bằng lái xe ô tô tại An Lão Hải Phòng, bạn bước vào kỳ thi và sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô. Hãy lưu ý các kinh nghiệm dưới đây để đảm bảo đậu ngay từ lần thi đầu tiên.

Kiểm tra kỹ lưỡng xe ô tô khi nhận xe dự thi

Bạn cần tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng xe ô tô của mình khi nhận xe bước vào kỳ thi thật cẩn thận nhằm tránh xảy ra tình trạng rủi ro gây ảnh hưởng đến kết quả thi. Bạn hãy tiến hành kiểm tra bên ngoài với lốp xe có đủ hơi hay không, kiểm tra gương và điều khiển xe có đảm bảo đạt chuẩn không.

Khi ngồi vào trong xe, bạn cũng cần kiểm tra gương thêm lại lần nữa. Cùng với đó là kiểm tra bật tắt chìa khóa, phanh thắng, ga số, đồng hồ vòng tua đảm bảo hoạt động bình thường thì mới ký giấy nhận xe.

Khi bắt đầu vào phần thi thực hành, bạn nên điều chỉnh ghế lái sao cho ở tư thế lái thoải mái nhất, gương ngoài đảm bảo nhìn vừa tầm mắt. Đặc biệt hãy quan sát rõ lốp sau và vạch kẻ đường, gương giữa đảm bảo bao quát được tổng quan phía sau với góc nhìn rộng nhất.

Bạn có thể chuẩn bị một miếng dán băng dính để xác định cữ khi dừng xe ở bài thi dừng xe đúng vạch có tính điểm. Trong lúc thi thực hành, để giảm bớt tâm lý căng thẳng lo lắng, bạn cũng có thể nhai kẹo cao su. Lưu ý quan trọng nữa là cần thắt dây an toàn ngay trước khi xuất phát, nếu không bạn sẽ bị trừ 5 điểm và đảm bảo luôn thắt dây an toàn trong suốt quá trình thi thực hành lái xe ô tô.

Cần nhớ kỹ xi nhan trong bài thi

Trong bài thi sa hình có các vị trí cần xi nhan, bạn cần học thuộc những vị trí đó để đảm bảo vào thi thực hành không bị mất điểm.

Lưu ý bài dừng và khởi hành ngang dốc

Trong kinh nghiệm thi lấy bằng lái xe ô tô thì đây là bài thi dễ bị mất điểm và dễ bị loại nhiều nhất. Khi xe xuất phát qua vạch dành cho người đi bộ, bạn hãy đạp ga mạnh một chút để có đà và khi xe gần đến vạch dừng chừng 10m, hãy cắt côn, hãm phanh đến khi “kẹo cao su” trùng vạch dừng thì hãm phanh cho xe dừng hẳn. Sau đó, bạn hãy kéo phanh tay, nhả côn từ từ đến khi vòng tua khoảng 1000.

Lúc này, đầu xe sẽ rung mạnh, bạn cần nhanh chân phanh sang chân ga, nhả phanh tay và thêm ga thì xe sẽ đi qua dốc.

Kinh nghiệm để thi tốt phần thực hành này là nếu bạn thấy xe trôi cần kéo ngay phanh tay và đạp hết côn cho xe không bị tắt máy. Rồi tiếp tục làm lại đề-pa, xe trôi khoảng hơn 50 cm thì quay trở về. Nếu không may xe bị chết máy ở dốc thì nhanh kéo phanh tay, đạp hết côn tắt và mở lại khóa điện để nổ máy, thao tác đề-pa (nếu quá 30s cũng quay trở lại). Kết thúc phần thi dừng và khởi hành ngang dốc an toàn.

Bài thi “lái xe qua vệt bánh xe”, “qua đường hẹp vuông góc” và “ghép vào nơi đỗ”

Bài thi lái xe qua vệt bánh xe là một phần thi khá khó và yêu cầu bạn cần tập trung cao. Lưu ý trước khi vào bài “ghép xe vào nơi đỗ”, bạn cần phải mở rộng cua, lái xe chậm nhằm có đủ thời gian và không gian để lái thẳng, bó xe sát vào lề nhưng vẫn đảm bảo song song với lề.

Bài thi ”Qua đường hẹp vuông góc”, “Lái xe ở đường vòng quanh co” bạn cần tập trung lái thật chậm, nên đỡ nửa côn để xe giảm tốc độ thấp nhất có thể. Hai bài thi này phải bám lưng và chú ý để bánh sau của xe đè vạch.

Bài thi lái xe ô tô “lùi chuồng”: Khi xe đã song song với lề và cách lề chừng 40cm, xe thẳng lái thì bạn bắt đầu xuất phát. Nếu tay gương bên lái ngang với vạch vàng gần nhất ở cửa chuồng thì bạn đánh hết lái qua phải. Hơi ngoái lại phía sau khi thấy vạch vàng thứ hai ở cửa chuồng là đường thẳng tưởng tượng nối lên trùng với “kẹo cao su” thì trả lại lái 2 vòng. Khi đó, mũi xe phía bên phụ đã sát vạch tại lề đường phía bên kia mà không chạm vạch.

Chú ý khi sắp kết thúc bài thi lái xe ô tô

Nếu bạn quan sát thấy xe khác đã vào bài thi từng bài, đồng nghĩa là họ đã vào vạch tính điểm của bài thi đó rồi thì không nên bám theo. Nếu bạn bám theo, vô tình họ sẽ bị lỗi trừ điểm vì đè vạch và bạn cũng bị trừ oan theo. Do vậy, bạn cần lưu ý giữ khoảng cách tối thiểu 15m với xe phía trước.

Các phần thi khác trong bài thi Học bằng lái xe ô tô tại An Lão Hải Phòng

Các phần thi khác trong bài thi lái xe ô tô đa phần thi đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên ở phần lái xe trong sa hình bạn cũng cần lưu ý để không bị mất điểm bởi các lỗi nhỏ.

Đặc biệt khi thi bằng lái xe ô tô, bạn cần luôn giữ sự bình tĩnh, tập trung và thoải mái nhằm đem lại sự an toàn và thành công hoàn thành tốt nhất bài thi. Chúc bạn may măn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *