Nhu cầu Học bằng lái xe ô tô tại Kiến An Hải Phòng ngày càng gia tăng và chi phí mỗi năm cũng tăng theo. Nhiều bạn thắc mắc vì sao chi phí đào tạo và sát hạch lái xe ô tô ở nước ta năm sau cao hơn năm trước. Nội dung bài viết này hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu bạn nhé!

Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Hoàng Dương Nam Triệu Hải Phòng tuyển sinh các lớp học bằng lái xe ô tô B1, B2, C và nâng hạng .

Hồ sơ đăng ký học bằng lái xe ô tô đối với các hạng B1 B2 C

 • Giấy khám sức khỏe A3
 • Thẻ CCCD photo không cần công chứng
 • Ảnh 3×4 6 cái

Ưu điểm khi học tại trung tâm

 • Đăng ký học nhóm trên 2 người giảm tiền học 500.000đ mỗi hồ sơ.
 • Tư vấn gải đáp các thắc mắc của học viên tại Kiến An
 • Cung cấp sách học lý thuyết 600 câu hỏi miễn phí
 • Học lái gần nhà
 • Trung tâm uy tín có tên tuổi và thương hiệu trên đại bàn và được sở GTVT cấp phép đào tạo và sát hạch

Nguyên nhân học bằng lái xe ô tô tại Kiến An Hải Phòng ngày càng tăng

So với khoảng thời gian cách đây 10 năm, mức chi phí Học bằng lái xe ô tô tại Kiến An Hải Phòng và “trọn gói” đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe ô tô đã tăng cao gấp gần 3 lần.

Nguyên nhân của việc chi phí tăng cao chủ yếu do 3 yếu tố

 1. Nhiều quy định mới được ban hành
 2. Khấu hao máy móc
 3. Đặc biệt là tình trạng “vật giá leo thang”

Nếu ở thời điểm 2014, để hoàn thành kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô hạng B2, Học bằng lái xe ô tô tại Kiến An Hải Phòng với tổng chi phí trọn gói cả học và thi chỉ chừng 10 triệu đồng. Chi phí trọn gói này đã bao gồm tất cả các hạng mục học phí, xăng xe, đi lại, giáo viên dạy kèm, thuê sân tập và các loại lệ phí.

Quy định mới được ban hành

Nhiều quy định mới được ban hành về trang thiết bị tại cơ sở đào tạo là nguyên nhân đẩy chi phí Học bằng lái xe ô tô tại Kiến An Hải Phòng tăng cao.

Trang bị thiết bị giám sát

Tại Nghị định số 138/2018/NĐ-CP đã quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe. Theo đó, Nghị định nêu rõ các cơ sở đào tạo cấp bằng lái xe ô tô, trung tâm sát hạch lái xe ô tô phải đảm bảo thực hiện trang bị thiết bị giám sát thời gian cũng như quãng đường học thực hành lái xe trên đường của học viên trước ngày 01/1/2022. Như vậy Học bằng lái xe ô tô tại Kiến An Hải Phòng sẽ gắt gao hơn để đảm bảo chất lượng của học viên.

 • Thiết bị giám sát mới được trang bị này có 6 chức năng cơ bản bao gồm:
 • Hiển thị thông tin thông báo các trạng thái hoạt động của thiết bị
 • Ghi nhận về thay đổi đối với giáo viên dạy & học viên
 • Xác thực người Học bằng lái xe ô tô tại Kiến An Hải Phòng bằng camera
 • Thể hiện các cảnh báo bằng đèn hoặc màn hình hiển thị
 • Ghi – lưu trữ toàn bộ dữ liệu và truyền dữ liệu đó về cơ quan quản lý

Đây được đánh giá là một căn cứ pháp lý tối ưu buộc tất cả các cơ sở đào tạo lái xe ô tô phải tuân thủ chấp hành nghiêm ngặt quy định về thời gian học thực hành đối với  học viên Học bằng lái xe ô tô tại Kiến An Hải Phòng. Quy định mới này chính là một trong những tác nhân đẩy chi phí đào tạo cấp bằng lái xe ô tô tăng cao.

Học bằng lái xe ô tô tại Kiến An Hải Phòng phải học trên cabin điện tử

Bắt đầu kể từ ngày 01/01/2023, tại Thông tư số 04/2022/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Theo đó, người thi lấy bằng lái ô tô sẽ bắt buộc phải học lái xe trên cabin điện tử, đảm bảo đủ thời lượng 3 giờ, nếu không đạt tiêu chuẩn này sẽ không đủ điều kiện dự thi sát hạch.

Như vậy theo quy định này, các trung tâm đào tạo lái xe sẽ phải trang bị thêm cabin điện tử và không phải là một chiếc mà phải đầu tư 2-3 cabin là ít nhất. Nhiều thì phải trang bị từ 6-10 cabin mới đáp ứng đủ nhu cầu của học viên Học bằng lái xe ô tô tại Kiến An Hải Phòng. Với một chiếc cabin điện tử nhập khẩu từ nước ngoài có mức giá dao động khoảng 500 triệu đồng. Còn nếu loại sản xuất lắp ráp trong nước thì giá cũng bằng một nửa.

Khấu hao máy móc

Nhiều trung tâm đào tạo chọn đầu tư mua cabin trong nước và khai thác triệt để tăng nhiều ca học và chia ra 3 giờ học ra thành nhiều lần. Như thế vô hình chung cũng đã kéo dài thời gian đào tạo hơn so với trước đó. Chính vì vậy mà chi phí đào tạo bằng lái xe ô tô cũng tăng để các trung tâm đào tạo có chi phí trừ khấu hao máy móc.

Đặc biệt là tình trạng “vật giá leo thang”

Kể từ năm 2022 trở lại đây, lệ phí sát hạch, lệ phí cấp giấy phép lái xe ô tô đều tăng lên. Cùng với đó là các chi phí như giá điện, giá nước, giá xăng, dầu cùng tăng đã tác động đến tổng chi phí đào tạo, sát hạch lái xe đều tăng. Phổ biến tăng mạnh rõ rệt nhất là Học bằng lái xe ô tô tại Kiến An Hải Phòng các hạng B1, B2 và C.

Ngoài ra, nhiều trung tâm đào tạo cũng phải bổ sung phần hướng dẫn học và làm bài phần thi mô phỏng tình huống giao thông trên lớp và ở nhà cho học viên. Đây là một trong các mảng nội dung khó với nhiều học viên. Hơn thế nữa, phần mềm mô phỏng cũng liên tục phải được cập nhật, thay đổi mới cho phù hợp với tình hình thực tế.

Chi phí học bằng lái xe ô tô tại Kiến An Hải Phòng

Theo khảo sát tại một số các cơ sở đào tạo lái xe ô tô công bố các bảng chi phí đào tạo bằng lái xe năm 2024 cho thấy tổng số giờ đào tạo cấp giấy phép lái xe:

 • Bằng B1 là 51 giờ
 • Bằng B2 là 59 giờ
 • Bằng C là 65 giờ

Chi phí “trọn gói” toàn bộ từ học lý thuyết, học thực hành đến khi được cấp GPLX tương ứng dao động:

 • Từ 16.800.000 đồng đối với bằng B1
 • Từ 16.800.000 đồng đối với bằng B2
 • Khoảng 19.800.000 đồng đối với bằng C

Cá biệt, có một vài trung tâm đào tạo lái xe công bố mức giá lên tới 37 triệu đồng đối với bằng B1, B2.

Như vậy, tính tổng chi phí trọn gói Học bằng lái xe ô tô tại Kiến An Hải Phòng để sở hữu GPLX trong trường hợp thi đỗ ngay từ lần đầu tiên đã gấp 3 lần so với thời điểm năm 2014.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *