Những năm gần đây, việc Học bằng lái xe ô tô tại Vĩnh Bảo ngày càng khó khăn hơn khi áp dụng luật mới sửa đổi bổ sung từ năm 2022. Vậy có những điểm mới nào khó khăn hơn trước khi học lái xe ô tô? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết này.

Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Hoàng Dương Nam Triệu Hải Phòng tuyển sinh các lớp học bằng lái xe ô tô B1, B2, C và nâng hạng .

Hồ sơ đăng ký học bằng lái xe ô tô đối với các hạng B1 B2 C

 • Giấy khám sức khỏe A3
 • Thẻ CCCD photo không cần công chứng
 • Ảnh 3×4 6 cái

Ưu điểm khi học tại trung tâm

 • Đăng ký học nhóm trên 2 người giảm tiền học 500.000đ mỗi hồ sơ.
 • Tư vấn gải đáp các thắc mắc của học viên tại Vĩnh Bảo
 • Cung cấp sách học lý thuyết 600 câu hỏi miễn phí
 • Học lái gần nhà
 • Trung tâm uy tín có tên tuổi và thương hiệu trên đại bàn và được sở GTVT cấp phép đào tạo và sát hạch

Học bằng lái xe ô tô tại Vĩnh Bảo có gì khó hơn?

Theo quy định mới bổ sung năm 2022, việc học bằng lái xe ô tô và thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô có nhiều thay đổi. Các hình thức học, nội dung thi mới được bổ sung thêm. Cùng với đó là việc giám sát, quản lý toàn bộ quá trình Học bằng lái xe ô tô tại Vĩnh Bảo của học viên cũng chặt chẽ hơn, có sự giám sát của các thiết bị giám sát.

Giám sát giờ học phần lý thuyết và thực hành

Luật đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe sửa đổi có quy định rõ sẽ có thiết bị giám sát đảm bảo đủ tiêu chuẩn để theo dõi việc học lái xe ô tô bằng B1, B2 hoặc các hạng giấy phép lái xe ô tô khác và truyền trực tiếp thông tin về Tổng cục Đường bộ. Phía đơn vị đào tạo sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc lắp đặt công nghệ nhận dạng học viên của mình. Quy định mới này được áp dụng cho toàn bộ chương trình đào tạo cấp GPLX hạng bằng B1 trở lên.

Cùng với đó, luật đào tạo và sát hạch giấy lái xe sửa đổi lần này cũng quy định rõ thời lượng học phần lý thuyết và phần thực hành chi tiết cụ thể cho từng hạng bằng. Không còn tình trạng học viên tự ôn tập phần thi lý thuyết tại nhà và cũng không được tùy ý lựa chọn thời gian học thực hành như trước đây.

Bổ sung học và thi thực hành trên thiết bị mô phỏng

Không chỉ giám sát chặt chẽ giờ học lý thuyết và thực hành, luật sửa đổi cũng bổ sung thêm phần học bằng lái xe ô tô tại Vĩnh Bảo và thi thực hành phải được thực hiện trên thiết bị mô phỏng, bên cạnh phần thi lái xe trong sa hình và lái xe trên đường trường trước đây. Cấu tạo thiết bị mô phỏng bao gồm:

Phần mềm mô phỏng

Hệ thống máy tính và cabin đào tạo

Các bài thi lái xe trong sa hình như: dừng xe, khởi hành ngang dốc, xuất phát… sẽ được mô phỏng trong hệ thống thiết bị này.

Như vậy với việc bổ sung thêm phần học và thi bằng lái xe ô tô trên thiết bị mô phỏng này đương nhiên sẽ khiến cho việc học lái xe khó hơn so với thời điểm trước khi luật sửa đổi mới được ban hành.

Những thay đổi về học bằng lái xe ô tô tại Vĩnh Bảo

Có nhiều điểm mới thay đổi tại luật sửa đổi mới được ban hành năm 2022. Dưới đây là chi tiết những thay đổi đáng chú ý mà bạn cần nắm rõ khi tìm hiểu Học bằng lái xe ô tô tại Vĩnh Bảo.

Thiết bị giám sát học viên học và thi bằng lái xe ô tô

Từ ngày 01/01/2022, Thông tư số 38/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải đã nêu rõ về về việc trang bị thiết bị giám sát thời gian, cũng như quãng đường học lái xe của học viên. Với quy định này, việc quản lý thời gian học và thực hành của học viên sẽ đảm bảo chặt chẽ hơn khi đăng ký thi GPLX.

Học và thi bằng lái xe trên thiết bị mô phỏng từ ngày 01/7/2022

Theo quy định mới, các cơ sở đào tạo phải trang bị cabin để đào tạo lái ô tô và phải thực hiện từ ngày 01/07/2022.

Thời lượng bắt buộc với mỗi học viên học trên cabin mô phòng là 3 giờ ở các chương trình đào tạo lái xe ô tô hạng bằng B1, B2, C và 1 giờ ở chương trình đào tạo nâng hạng bằng (không yêu cầu với học viên muốn nâng hạng từ bằng B1 tự động số lên hạng B1).

Học bằng lái xe ô tô tại Vĩnh Bảo thêm nội dung thi

Bắt đầu từ ngày 01/6/2022, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông vận tải và Trung tâm sát hạch lái xe bắt đầu đưa phần mềm mô phỏng áp dụng vào việc sát hạch lái xe ô tô. Theo đó, bên cạnh các nội dung thi cũ, học viên phải thi bổ sung thêm nội dung mới bao gồm:

Thi sát hạch trong cabin ô tô mô phỏng

Thi sát hạch trên phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông

Học bằng lái xe ô tô tại Vĩnh Bảo thay đổi trình tự công nhận kết quả thi

Với việc thay đổi trong nội dung thi sát hạch bổ sung từ ngày 01/06/2022 nên trình tự công nhận kết quả thi bằng lái xe ô tô của học viên cũng có sự điêu chỉnh thay đổi so với trước. Người thi sát hạch lúc này cần vượt qua 4 nội dung thi bao gồm:

 • Sát hạch lý thuyết
 • Thi phần mềm mô phỏng
 • Thực hành lái xe sa hình
 • Thực hành lái xe trên đường trường

Nếu bạn không đạt ở phần thi lý thuyết thì sẽ không được phép tiếp tục thi phần mềm mô phỏng. Tương tự, nếu không đạt ở nội dung thi phần mềm mô phỏng thì sẽ không được tiếp tục tham gia phần thi thực hành lái xe sa hình. Và đương nhiêu nếu bạn không đủ điểm quy định trong phần thi thực hành lái xe sa hình thì bạn cũng không được tham gia phần thi thực hành lái xe trên đường trường

Nếu bạn đã vượt qua cả 3 nội dung thi: sát hạch lý thuyết, thi phần mềm mô phỏng, thực hành lái xe sa hình nhưng đến phần cuối lái xe trên đường không đủ điểm thì bạn sẽ được bảo lưu kết quả trong 1 năm. Khi bạn đủ điểm đạt cho tất cả 4 nội dung thi thì bạn sẽ được cấp bằng lái xe ô tô.

Dù có những thay đổi khó khăn hơn nhưng nếu bạn quyết tâm học bằng lái xe ô tô tại Vĩnh Bảo thì chắc chắn sẽ đỗ. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *